Lượt truy cập: 180816    
  Đang trực tuyến: 2


Khai mạc Đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế

Thực hiện Kế hoạch số 118/KH-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai công tác kiểm định chất lượng giáo dục đối với các cơ sở giáo dục đại học, chiều nay 16/9/2017 đã diễn ra khai mạc Đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài tại Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế.

 

Toàn cảnh chương trình khai mạc  

Đến tham dự chương trình, về phía Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN có GS.TS. Nguyễn Quý Thanh - Giám đốc Trung tâm. Về phía đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có PGS.TS. Trần Thị Hà - Trưởng Đoàn; PGS.TS. Phạm Văn Quyết - Thư ký; TS. Đinh Văn Toàn – Thành viên Thường trực; TS. Võ Sỹ Mạnh - Thành viên; PGS.TS. Phạm Quốc Khánh – Thành viên; PGS. TS. Vũ Anh Dũng – Thành viên và Ths. Nguyễn Hòa Huy - Giám sát viên. Về phía Đại học Huế có PGS. TS. Huỳnh Văn Chương - Phó Giám đốc; TS. Hoàng Tịnh Bảo - Trưởng Ban Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục. Về phía các trường đại học thành viên của Đại học Huế có Ths. Đỗ Xuân Phú – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHNT; PGS.TS Nguyễn Đình Luyện – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP; TS. Nguyễn Tình – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHNN; TS. Võ Thanh Tùng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKH; PGS. TS Nguyễn Duy Phương – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Luật; và TS. Nguyễn Gắng – Khoa Trưởng Khoa GDTC. Về phía Trường Đại học Kinh tế có PGS.TS. Trần Văn Hòa - Hiệu trưởng Nhà trường, các thành viên trong Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc trường và đồng thời là thành viên của Hội đồng Tự đánh giá trường, các cán bộ phụ trách theo các mảng, các Nhóm phỏng vấn.

 

GS.TS. Nguyễn Quý Thanh - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN

Sau phần tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, GS.TS. Nguyễn Quý Thanh - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN đã công bố Quyết định thành lập Đoàn chuyên gia ĐGN và phát biểu khai mạc. Trong bài phát biểu GS.TS. Nguyễn Quý Thanh đã nêu bật mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đánh giá ngoài tại Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế. Giáo sư nhấn mạnh: Tự chủ đại học cũng như tái cấu trúc các trường đại học, cao đẳng sẽ căn cứ vào kết quả kiểm định chất lượng và đây được xem như giải pháp quan trọng để đảm bảo chất lượng giáo dục cũng như tạo lòng tin của xã hội đối với các trường. Trung tâm KĐCLGD lựa chọn những chuyên gia có kinh nghiệm và phù hợp lĩnh vực đào tạo của Nhà trường, cũng như coi trọng phương pháp đánh giá để tư vấn cho Trường những giải pháp để nâng cao chất lượng đào tạo. GS.TS. Nguyễn Quý Thanh cũng đã đánh giá cao Trường Đại học Kinh tế, trong thời gian qua đã phối hợp tích cực và chuẩn bị tốt nhất các minh chứng và tin tưởng với kinh nghiệm của đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ đánh giá xác thực nhất thực trạng của nhà trường, chính xác, khách quan công bằng để công nhận chất lượng giáo dục cho trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế.

 

Tiếp đó, PGS.TS. Huỳnh Văn Chương – Phó Giám đốc Đại học Huế cho biết Trường Đại học Kinh tế là trường đại học thứ 5 trong Đại học Huế tham gia kiểm định chất lượng giáo dục. Đồng thời, Phó Giám đốc Đại học Huế nhấn mạnh: Việc đánh giá kiểm định chất lượng là chủ trương, xu hướng và điều kiện bắt buộc đối với các trường thành viên trong Đại học Huế. PGS.TS. Huỳnh Văn Chương cũng bày tỏ hi vọng, cán bộ viên chức cũng như lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế làm việc tích cực, cung cấp đầy đủ minh chứng để Đoàn chuyên gia hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Cũng tại buổi khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Tài Phúc – Phó Hiệu trưởng đã trình bày tổng quan về hoạt động của Nhà trường: Sứ mạng, tầm nhìn, mục tiêu, hoạt động về đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, nguồn nhân lực, cơ sở vật chất… để làm rõ hơn các minh chứng cho phục vụ đánh giá ngoài.

Trong các ngày khảo sát chính thức, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, thảo luận phỏng vấn các nhóm đối tượng liên quan và khảo sát thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan, quan sát cơ sở vật chất của Nhà trường để xác thực các thông tin theo báo cáo tự đánh giá, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp trường Đại học Kinh tế cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo.

Theo lịch trình, Đoàn chuyên gia, Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN sẽ làm việc từ ngày 16 đến 20/9/2017.

 

 

 

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Theo hce.edu.vn

Các bài khác